chơi tennis đúng cách và chuyên nghiệp

T & T INTERNATIONAL TENNIC ACADEMY
T & T INTERNATIONAL TENNIC ACADEMY
chơi tennis đúng cách và chuyên nghiệp
Ngày đăng: 19/07/2023 10:40 AM

  Dưới đây là các quy tắc quần vợt chính thống được công bố bởi hầu hết những tổ chức quần vợt lớn trên thế giới. Người chơi tennis cần nắm chắc các quy tắc sau để biết cách chơi tennis như vận động viên chuyên nghiệp.

  CÁCH CHƠI TENNIS CHUYÊN NGHIỆP
  NẮM RÕ CÁC QUY TẮC VỀ SÂN TENNIS
  Người chơi tennis được chơi trên một sân hình chữ nhật có chiều dài 23.77 m, và chiều rộng 8.23 m với lưới chạy ngang qua trung tâm. Mép trên lưới có độ cao 1.07 m so với mặt sân, mép dưới của lưới cách 0.914 m so với mặt sân. Mục đích là để đánh bóng qua lưới, bóng rơi trong lề của sân và làm sao để đối thủ không thể trả lại bóng. Bạn giành được một điểm mỗi khi đối thủ của bạn không thể đánh trả lại bóng trong sân.


  Nắm vững quy tắc cơ bản giúp bạn chơi tennis hiệu quả hơn

  CHUẨN BỊ CÁC DỤNG  CỤ CẦN THIẾT
  Một trận đấu quần vợt có thể được chơi bởi một người chơi ở mỗi bên được gọi là trận đấu đơn hoặc hai người chơi ở mỗi bên gọi là trận đấu đôi. Đường kẻ sân chơi hình chữ nhật có một đường biên cơ sở (ở bên trong) và các khu vực phụ ở xung quanh được kẻ dọc theo đường biên chính. Một trận đấu đơn sẽ có nghĩa là bạn sử dụng đường biên bên trong và trận đấu đôi sẽ có nghĩa là bạn sử dụng đường biên bên ngoài.

  Dụng cụ cần chuẩn bị

  Vợt: Một cây vợt bao gồm một tay cầm, khung và dây được đan với nhau và gắn trong lòng vợt. Khung của vợt không được dài quá 32 inch, tay cầm có chiều rộng không quá 12.5 inch, bề mặt không quá 15.5 inch chiều dài tổng thể hoặc 11.5 inch chiều rộng.
  Bóng: bóng tennis có màu trắng hoặc vàng chanh dành cho các giải đấu.
  Lưới, cột lưới, dây căng lưới, lưới chắn quanh sân, bậc/ghế ngồi cố định hay di động và trọng tài tennis.
  NẮM RÕ CÁCH TÍNH ĐIỂM TENNIS
  Các điểm được tính từ 0, 15 (1 điểm), 30 (hai điểm), 40 (ba điểm). Bạn cần ghi bốn điểm để thắng một ván tennis. Nếu điểm số đạt đến 40-40 thì điều này sẽ được gọi là deuce.

  >> Luật tennis tính điểm mới nhất cần phải biết


  Người chơi tennis cần nắm rõ cách tính điểm
  Để giành chiến thắng chung cuộc trong trò chơi, bạn phải giành được chiến thắng trong các lượt đấu nhất định (3 lượt thi đấu cho các trận đấu của nữ và 5 lượt thi đấu cho các trận đấu của nam).

  Chiến thắng một lượt trận là khi người chơi đạt được ít nhất 6 điểm và phải cách biệt đối thủ ít nhất 2 điểm. Ví dụ, khi đối thủ của bạn đạt được 5 điểm thì bạn thắng khi đạt 7 điểm. Set đấu đó sẽ có tỷ số là 7-5. Nếu tỷ số là 6-6 thì sét đấu đó hòa, người chiến thắng là người chơi đầu tiên đạt 7 điểm.

  NẮM RÕ LUẬT CHƠI TENNIS
  Trò chơi bắt đầu bằng cách tung đồng xu để xác định người chơi nào được chơi trước và chơi ở phía sân nào. Người thắng trong trò tung đồng su sẽ được lựa chọn phía sân mình chơi hoặc được chơi trước.
  Trong trường hợp người chơi không nhận được lần giao bóng đầu tiên, họ có thể tận dụng lợi thế của lần giao bóng thứ 2. Nếu họ một lần nữa không nhận được lần giao bóng thứ hai thì một lỗi kép sẽ được gọi và mất điểm.
  Nếu người chơi đánh bóng chạm lưới nhưng bóng vẫn đi trong khu vực trong sân thì họ sẽ nhận lại bóng và giao lại bóng mà không bị phạt. Nếu quả bóng chạm lưới và không đi vào khu vực trong sân thì họ mất quyền giao bóng đó.
  Một cầu thủ mất một điểm nếu họ không đánh trả được bóng ở đúng khu vực trên sân, đánh vào lưới hoặc không đi vào khu vực sân của đối phương hoặc không đánh trả lại bóng trước khi nó nảy hai lần trong khoảng sân của họ.
  Người nhận bóng có thể đứng ở nơi họ muốn khi nhận được bóng. Nếu quả bóng được đánh lại mà không nảy thì người đánh bóng sẽ nhận được điểm.
  Khi một cú giao bóng đã được thực hiện, số lượng cú đánh giữa các cầu thủ có thể là không giới hạn. Điểm được giành bằng cách đánh bóng sao cho đối thủ không đánh trả được bóng trong các khu vực ghi bàn.
  Các quả bóng trong một trận đấu tennis được thay đổi sau 6 trận.
  TÌM HIỂU CÁC LỖI TRONG TENNIS

  Hiểu về các lỗi thường gặp trong tennis giúp bạn hạn chế mắc lỗi
  Một quả bóng phải rơi trong đường biên. Nếu một người chơi đánh bóng ra ngoài đường biên, điều này dẫn đến việc mất điểm.
  Người chơi/đội chơi không thể chạm vào lưới hoặc băng qua phía đối thủ. Điều này sẽ bị coi là phạm lỗi.
  Không thể đánh bóng hai lần liên tiếp ở cùng một bên.
  Người đánh bóng phải đợi cho đến khi bóng đi qua lưới trước khi họ có thể đánh bóng sang bên đối thủ.
  Một người đánh tennis không đánh bóng trực tiếp trước khi nó nảy hai lần nếu không sẽ mất điểm.
  Nếu bóng chạm vào người các cầu thủ, điều đó được tính là một lỗi.
  Nếu vợt vị văng ra khỏi tay sẽ tính là một lỗi.
  Trên đây là những quy tắc cơ bản trong luật chơi tennis mà bạn cần chú ý khi học cách đánh tennis hiệu quả chuyên nghiệp. Chúc bạn thành công!

  Chia sẻ:
  Bài viết khác:
  Zalo
  Hotline